slideshow 1 slideshow 2 slideshow 3 slideshow 4

You are here

Giáo Hội Hoàn Vũ

 • DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

  Image

  1/ Một vài nét về nguồn gốc tháng hoa và việc dâng hoa:
  Vào những thế kỷ đầu, Hoa được coi là Nữ thần của mùa Xuân. Vì thế, tháng Năm, tháng khởi đầu Mùa Xuân, người Rôma có tập tục tổ chức ngày lễ tôn kính Hoa cũng là tôn kính Nữ thần mùa Xuân.

  Các tín hữu Công giáo đã thánh hóa tập tục trên khi tổ chức những cuộc rước kiệu hoa và cầu nguyện cho mùa màng phong phú.

 • Toàn văn Sứ điệp Mùa Chay 2015 của Ðức Thánh Cha Phanxicô.

  Vatican (Vat. 27-01-2015) - Ðức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi mọi thành phần Giáo Hội vượt thắng hiện tượng "hoàn cầu hóa sự dửng dưng" đối với những người nghèo khổ. Ðây là ý tưởng được Ðức Thánh Cha nhấn mạnh và khai triển nhiều nhất trong Sứ điệp Mùa Chay bắt đầu từ ngày 18 tháng 2 năm 2015. Sứ điệp được Ðức Ông Giampietro Dal Toso, Tổng thư ký Hội đồng Tòa Thánh Cor Unum (Ðồng Tâm), cùng vị phụ tá và ông Michel Roy, Tổng thư ký Caritas quốc tế, giới thiệu với giới báo chí trong cuộc họp báo sáng ngày 27 tháng 1 năm 2015, tại Phòng Báo chí Tòa Thánh.

 • Thông điệp Giáng Sinh Urbi et Orbi 2014 của Đức Thánh Cha Phanxicô

  Anh chị em thân mến, chúc mừng Giáng Sinh!

  Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ trần gian, đã được sinh ra cho chúng ta, tại Bethlehem bởi một Trinh Nữ, để hoàn thành những lời tiên tri từ xa xưa. Tên của Trinh Nữ này là Maria, hiền thê của Giuse.

 • 15 căn bệnh của giáo triều Roma cần chữa trị

  VATICAN. Trong buổi tiếp kiến sáng ngày 22-12-2014 dành cho các vị lãnh đạo các cơ quan trung ương Tòa Thánh, ĐTC Phanxicô liệt kê 14 thứ bệnh cần bài trừ khỏi những người phục vụ tại giáo triều Roma.

  Khoảng 60 Hồng Y và 50 GM cùng với nhiều giám chức, linh mục và giáo dân lãnh đạo các cơ quan trung ương Tòa Thánh đến chúc mừng ngài nhân dịp lễ Giáng Sinh và năm mới.

Pages


Copyright © 2011 Cursillo Online. All rights reserved.